Incoterms 2010 vàTín dụng chứng từ: Những vấn đề cần quan tâm
Vietnam Shipper Số 116
(01-06-2014)
              Đăng ký!
Transport Yellow Pages 2012
(10-04-2012)
              Đăng ký!
Bộ luật hàng hải 2015 hiệu lực từ 01/07/2017- VILBOOKS có sách gì mới?
(01-07-2017)
              Đăng ký!
Cơ hội giao thương doanh nghiệp Việt nam và Thế Giới
(00-00-0000)
              Đăng ký!
Lượt truy cập
Online: 46

Hoạt động, sự kiện
Incoterms 2010 vàTín dụng chứng từ: Những vấn đề cần quan tâm

 

Nhằm kịp thời cập nhật các quy định mới, nâng cao nhận thức và khả năng vận dụng linh hoạt những sửa đổi trong bộ Incoterms 2010 vàTín dụng chứng từcho các doanh nghiệp Việt Nam, Viện Logistics Viết Nam (VIL) đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và TAF tổ chức hội thảo: “Sửa đổi, bổ sung nội dung cập nhật nhất của Incoterms 2010 vàTín dụng chứng từ”, tại Nhà khách IXTAXA (Quận 3 – TP.HCM) trong hai ngày 5 -6/03/2012.
 
Incoterms (International Commerce Terms - Các điều khoản thương mại quốc tế) là một bộ các quy tắc thương mại quốc tế do Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) ban hành được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Incoterms quy định các điều khoản về giao nhận hàng hoá, trách nhiệm của các bên mua, bán về thanh toán tiền vận tải, chi phí hải quan, bảo hiểm hàng hoá, tổn thất và rủi ro trong quá trình vận chuyển, thời điểm chuyển giao trách nhiệm về hàng hoá,…
 
Incoterms 2010 là phiên bản mới nhất đã được hoàn chỉnh vào tháng 9/2010, và được ban hành áp dụng từ 1/1/2011. Incoterms 2010 có nhiều điều chỉnh mới như: Giảm số điều kiện mẫu xuống còn 11 điều kiện theo hướng phù hợp hơn với các phương thức vận tải thực tế, dễ lựa chọn, đề cập thêm thông tin liên quan đến an ninh lô hàng, lời khuyên cho việc sử dụng Incoterms trong thương mại trong nước,… vì thế, nó có tác động rất lớn đến hoạt động thương mại quốc tế.
 
Bên cạnh đó, với sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu và hệ lụy làm tăng các rủi ro về tín dụng, tầm quan trọng của việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong hoạt động tín dụng chứng từ luôn có vị trí cao. Đặc biệt là mới đây, khi bản sửa đổi Thực hành Tiêu chuẩn Ngân hàng Quốc tế ISBP cho các chứng từ thuộc Tín dụng chứng từ cũng đã được cập nhật và chính thức điều chỉnh.
 
Chính vì vậy, Hội thảo: “Sửa đổi, bổ sung nội dung cập nhật nhất của Incoterms 2010 vàTín dụng chứng từ”, do VIL, VCCI và TAF tổ chức đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động trong các lĩnh vực như: Xuất nhập khẩu, thương mại, vận chuyển, giao nhận vận tải, bảo hiểm, tài chính ngân hàng, tín dụng chứng từ và thu nợ, chuỗi cung ứng và logistics, giao dịch, quan hệ xã hội, các luật sư và học giả,…
 
Diễn giả của Hội thảo là ông Pavel Andrle -  Tổng thư ký  Ủy ban Ngân hàng của Phòng Thương mại Quốc Tế ICC tại Cộng hòa Séc. Ông Pavel Andrle cũng là chuyên gia giải đáp các câu hỏi liên quan đến tín dụng chứng từ, bảo lãnh ngân hàng , thương mại và cơ cấu tài chính - phát triển các dịch vụ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật của ICC CR cho các ngân hàng, các công ty bảo hiểm cùng các thương nhân nói chung, các dịch vụ cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật trong nhà cho các ngân hàng và công ty. Đặc biệt, ông Pavel Andrle là người đã tham gia trực tiếp vào việc soạn thảo lại UCP trên cương vị là thành viên của Nhóm tư vấn UCP 600. Ông cũng tham gia chặt chẽ trong quá trình sửa đổi URDG 758 và Incoterms 2010.
 
Diễn giả Pavel Andrle tại Hội thảo
 
Qua chia sẻ của ông Pavel Andrle, đông đảo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,... tham dự Hội thảo được cập nhật một kiến thức vững chắc về cách thức áp dụng bộ Incoterms 2010, UCP 600 và ISBP 681 trong hoạt động thực hành hàng ngày. Kiến thức này có tầm quan trọng sống còn vì thực tế 100% Tín dụng chứng từ phát hành trên toàn cầu được phát hành với những quy tắc UCP. Bên cạnh đó, những người tham gia có thể nói lên hiểu biết của mình với các ngân hàng thương mại, đối tác ký kết hợp đồng, công ty vận tải và các bên khác tham gia trong chu trình thương mại, và sử dụng UCP 600 & ISBP theo một cách thiết thực.  
 
Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo cá nhân và doanh nghiệp tham dự
 
Đồng thời,Hội thảo cũng mang lại lợi ích cho những nhà xuất khẩu và nhập khẩu cũng như các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tài chính thương mại ngân hàng và các phòng ban quản lý rủi ro, các công ty vận tải và các bên thứ ba khác cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu và nhập khẩu trong thương mại quốc tế. Ngân hàng và các luật sư, những nhà kinh doanh cũng có được cái nhìn sâu sắc về sự phát triển trong hoạt động tín dụng chứng từ và cách áp dụng các ISBP trong thực tế.
 
Nụ Phạm

 

 

Tiếng Việt | English
Tên: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu? | Đăng ký!

© 2005-2018 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Việt Nam (VIL). Ghi rõ nguồn "Viện Logistics Việt Nam (VIL)" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Tp. HCM. Tel: (+84.28) 3513 6399 - Fax: (+84.28) 3513 6359 - Email:
info@vil.com.vn