Lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo “Quản trị Chuỗi cung ứng và Logistics”
TIN NÓNG
Khai giảng: 26-27/01/2019
Vietnam Shipper Số 116
(01-06-2014)
              Đăng ký!
Transport Yellow Pages 2012
(10-04-2012)
              Đăng ký!
Bộ luật hàng hải 2015 hiệu lực từ 01/07/2017- VILBOOKS có sách gì mới?
(01-07-2017)
              Đăng ký!
Cơ hội giao thương doanh nghiệp Việt nam và Thế Giới
(00-00-0000)
              Đăng ký!
Lượt truy cập
Online: 40

Hoạt động, sự kiện
Lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo “Quản trị Chuỗi cung ứng và Logistics”

Ngày 10 tháng Tư, năm 2010, Viện Tiếp Vận MGC (MIL) và Học Viện Logistics Australia (ALA) tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo “Quản trị Chuỗi cung ứng và Logistics”.

 

Đến tham dự lễ tốt nghiệp có ông Ngô Thanh Minh – Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Chủ Hàng Việt Nam, về phía ALA tại Úc Châu sang Việt Nam có  các giáo sư Stephanie McKern, Raymon Krishnan; Đại diện MIL có bà Trương Quang Bảo Trân, các thành viên Ban Khoa học MIL và hơn 30 học viên, trong đó có một số học viên đang chuẩn bị hoàn tất chương trình “Quản trị Chuỗi cung ứng và Logistics” ở cấp độ Advanced Diploma.

 

Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại MIL và đích thân Giáo sư Stephanie McKern giám đốc của ALA đã trao bằng (Diploma) chương trình “Quản trị Chuỗi cung ứng và Logistics”  cho tám học viên tốt nghiệp và giấy chứng nhận học phần cho sáu học viên khác trong năm nay.

 

Phát biểu trong lễ tốt nghiệp Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Chủ Hàng Việt Nam (VNSC) ông Ngô Thanh Minh cho biết nhu cầu nhân lực của dịch vụ logistics tại Vietnam là vô cùng lớn, yêu cầu đào tạo nhân lực logistics rất cấp bách và    một trong những mục tiêu hoạt đông của VNSC. Ông Minh đánh giá  cao chương trình liên kết của ALA và MIL, coi đó là một đóng góp đáng kể trong việc đào tạo nhân lực logistics. Ông Minh cũng yêu cầu ALA và MIL nghiên cứu làm sao cho chương trình đến được với nhiều người, nhiều địa phương hơn nữa. VNSC sẵn sàng hợp tác triển khai chương trình cùng MIL để có những chính sách cũng như các chương trình đào tạo hỗ trợ thiết thực cho hội viên của VNSC. 

 

ALA (The Australian Logistics Academy) thành lập từ những năm 1990 với mục đích đào tạo các khóa huấn luyện về Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics tại Autralia và phát triển như một tổ chức chuyên nghiệp của các nhà logistics và đóng vai trò chính cho các thành viên & cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc cung cấp thông tin quản lý chất lượng, nguồn cung cấp, kiến thức thực hành và mạng lưới kinh doanh.

 

Sau những thành công bước đầu của chương trình học cũng như sự phát triển của chuỗi ứng dụng trong các doanh nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây, ALA đã tiến hành hợp tác với Viện Tiếp Vận MGC (MIL) tại Việt Nam. Một trong những lợi điểm của chương trình hợp tác này là học viên tại Việt Nam có thể tham dự bất kỳ khóa học trực tuyến của ALA, cũng như có thể liên lạc yêu cầu hỗ trợ các vấn đề của học viên. Và Viện Tiếp Vận MGC (MIL) đã trở thành nhà tiên phong và là đại diện duy nhất cho ALA tại Việt Nam cung cấp chương trình Diploma & Advance Diploma trong Quản trị Chuỗi cung ứng & Logistics.

 

Chương trình được giảng dạy từ các giảng viên  của ALA với hai ngày học trực tiếp và thời gian hai tháng học online trên mỗi module. Với mức học phí tương đương hoặc thấp hơn mức phí học tại Australia. Sự thuận tiện này không ảnh hưởng nhiều về mặt địa lý mà các học viên khắp mọi miền đất nước vẫn có thể tham dự. Mô hình đào tạo này đă được áp dụng thành công tại các nước Singapore, Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam được xem là ứng viên có triển vọng cao trong mô hình này.

 

Khi Ngành Dịch Vụ Logistics được xác định là một ngành chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh và trong nước nói chung, Viện MIL đã kịp thời góp phần đáng kể trong việc tăng cường và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành, bên cạnh Chương trình đào tạo từ xa “Quản trị chuỗi cung ứng & Logistics” liên kết với ALA. Viện còn thiết kế riêng các khóa huấn luyện chuyên đề hàng tuần (Thứ 7, chủ Nhật) về xuất nhập khẩu, giao nhận vận chuyển, quản lý chuỗi cung ứng như Chuyên viên Logistics, Logistics và dịch vụ Logistics, Quản lý rủi ro trong logistics và chuỗi cung ứng, Quản trị chi phí Logistics,… và đặc biệt các chương trình huấn luyện được thiết kế dành riêng cho các tổ chức doanh nghiệp theo nhu cầu (Corporate Training Courses) nhằm bồi dưỡng kịp thời cho đội ngũ nhân viên và cải thiện hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.

 

Các Khóa học của MIL do các Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên viên trong và ngoài nước của Viện có trình độ chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm thực tế trực tiếp thiết kế và giảng dạy; cấu trúc bài giảng chuyên sâu, dễ hiểu, luôn cập nhật từ tình hình kinh doanh tại Việt Nam và quốc tế nhằm trang bị kiến thức nghiệp vụ toàn diện từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

 

Tham gia các khóa học của MIL có các nhà quản lý không chỉ từ những công ty giao nhận vận tải (forwarders) mà còn từ các công ty xuất nhập khẩu (Shippers) với nhiều lĩnh vực khác nhau như sắt thép, may mặc, dầu khí, dược hóa phẩm,…

 

Mục tiêu phát triển của MIL là trở thành một trung tâm nghiên cứu đào tạo chuyên ngành logistics thực sự gần gũi, cần thiết, giúp ích cho các nhà xuất nhập khẩu, các nhà sản xuất, các nhà giao nhận vận chuyển hàng hóa, có được một vị trí giữa các trường, viện chuyên ngành logistics trong khu vực Đông Nam Á và thế giới, góp phần phát triển  nguồn nhân lực trong ngành Logistics, đồng thời chung tay thực hiện chủ trương phát triển nguồn nhân lực trong Nghị quyết về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" của Ban Chấp hành Trung ương năm 2007.

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt | English
Tên: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu? | Đăng ký!

© 2005-2018 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Việt Nam (VIL). Ghi rõ nguồn "Viện Logistics Việt Nam (VIL)" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Tp. HCM. Tel: (+84.28) 3513 6399 - Fax: (+84.28) 3513 6359 - Email:
info@vil.com.vn