Workshop Logistics tại Hà Nội
Vietnam Shipper Số 116
(01-06-2014)
              Đăng ký!
Transport Yellow Pages 2012
(10-04-2012)
              Đăng ký!
Bộ luật hàng hải 2015 hiệu lực từ 01/07/2017- VILBOOKS có sách gì mới?
(01-07-2017)
              Đăng ký!
Cơ hội giao thương doanh nghiệp Việt nam và Thế Giới
(00-00-0000)
              Đăng ký!
Lượt truy cập
Online: 26

Hoạt động, sự kiện
Workshop Logistics tại Hà Nội

Ngày 4/8/2009 tại khách sạn Melia Hà Nội đã  diễn ra hội thảo về giao nhận vận tải Việt Nam do Bộ Công thương (MOIT),  Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) phối hợp tổ chức.

Tham dự khai mạc hội thảo có ông Phạm Gia Túc - Phó Chủ tịch VCCI và ông  Hiroyuki MORIBE trưởng đại diện JETRO Hà Nội . Thành phần diễn giả đến từ  Hiệp Hội Chủ Hàng Nhật Bản,  Ban Vận động Hiệp Hội Chủ Hàng Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam,  Ban hỗ trợ ASEAN JETRO –TOKYO , Công ty TOYOTA Việt Nam

Tại hội thảo Ông Seigo HIROSAWA - Hội trưởng và ông Kenji IKI - Hội phó Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – Ban Vận tải đã đánh giá hiện trạng và tiềm năng của dịch vụ giao nhận vận tải  ở Việt Nam  qua các công ty giao nhận vận tải của Nhật về sự cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ giao nhận, vận tải đối với Việt Nam; Lợi thế có được từ dịch vụ chất lượng cao hơn so với yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản; Việc tổ chức kinh doanh của các doanh nghiệp giao nhận, vận tải tại Việt Nam.

Dẫn chứng cụ thể về việc nâng cao chất lượng quản lý nguồn nhân lực giao nhận, vận tải của các doanh nghiệp chủ hàng Nhật Bản,  ông Yoshiharu TANABE – Phó Giám đốc phụ trách sản xuất Toyota Việt Nam đã nêu ra các vấn đề như tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực và nâng cao chất lượng quản lý giao nhận, vận tải của phía chủ hàng (cơ cấu tổ chức, nội dung công việc của các ban ngành liên quan đến giao nhận vận tải và đào tạo nhân lực của công ty); Dẫn chứng về những vấn đề phát sinh trong và ngoài công ty liên quan đến giao nhận vận tải.

Tầm quan trọng của giao nhận vận tải, nhiệm vụ của Chính phủ yêu cầu tập trung vào tầm quan trọng của các Hiệp hội liên quan đến giao nhận, vận tải và việc đào tạo nhân lực giao nhận vận tải  cũng được Ông Teruo KAWAMURA – Nguyên Chủ tịch thường trực Hiệp hội chủ hàng Nhật Bản chia sẽ trong hội thảo và nhiều người quan tâm thảo luận.

Về phía Việt Nam, ông Hồ Quang Trung – Vụ phó Vụ XNK – Bộ Công thương, Chủ tịch Ban vận động thành lập Hiệp hội chủ hàng Việt Nam cho biết tuy Hiệp hội chưa chính thức ra mắt nhưng  hiện nay đã vận động được hơn 120 thành viên là các chủ hàng khắp tỉnh thành, và sự  thành lập Hiệp hội chủ hàng Việt Nam là rất cần thiết và đúng lúc.

Qua các bài  tham luận vấn đề nguồn nhân lực cho ngành giao nhận vận tải rất được chú trọng, và là yếu tố quan trọng cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ giao nhận vận tải,  Ông Tomofumi ABE- Phòng phát triển ngọai thương, Ban hỗ trợ ASEAN JETRO-Tokyo cho biết về việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực giao nhận vận tải ASEAN của JETRO đã “ hành động” hỗ trợ cùng với với JILS (Viện nghiến cứu hệ thống Tiếp vận Nhật Bản) cho  Hội đồng xuất nhập khẩu Quốc gia Thái Lan tổ chức chương trình tập huấn về tiếp vận để phát triển nguồn nhân lực,  trong thời gian tới  JETRO sẽ “ hành động” tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 


Tiếng Việt | English
Tên: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu? | Đăng ký!

© 2005-2018 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Việt Nam (VIL). Ghi rõ nguồn "Viện Logistics Việt Nam (VIL)" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Tp. HCM. Tel: (+84.28) 3513 6399 - Fax: (+84.28) 3513 6359 - Email:
info@vil.com.vn