Vietnam Shipper Số 51
Vietnam Shipper Số 116
(01-06-2014)
              Đăng ký!
Transport Yellow Pages 2012
(10-04-2012)
              Đăng ký!
Bộ luật hàng hải 2015 hiệu lực từ 01/07/2017- VILBOOKS có sách gì mới?
(01-07-2017)
              Đăng ký!
Cơ hội giao thương doanh nghiệp Việt nam và Thế Giới
(00-00-0000)
              Đăng ký!
Lượt truy cập
Online: 40

Tạp chí Chủ hàng Việt Nam
Title: Vietnam Shipper Số 51
Date: (01-01-2009)

Hàng Hải –

 

Tàu hàng và cảng biển tìm cách để “xanh” hơn

Các vấn đề về tắc nghẽn giao thông, mức độ ô nhiễm gia tăng và hình ảnh trong lòng công chúng đang thúc đẩy các chủ tàu và các cảng biển áp dụng các biện pháp “xanh” trong tất cả mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình.

 

Bất kỳ thành công nào cũng có cái giá của nó. Đối với ngành vận tải đường biển và cảng biển, sự bùng nổ trong thương mại toàn cầu thời gian gần đây đã làm gia tăng sự chú ý của công chúng đối với ngành công nghiệp này, cùng với đó là những mối quan tâm về các tác động của ngành công nghiệp này lên môi trường.


Các tàu hàng và cảng biển cùng với các ngành công nghiệp nặng và xe hơi được xem như là những biểu tượng chính của tác nhân gây ô nhiễm. Các cảng thương mại là một trong số những tác nhân lớn nhất góp phần làm giảm chất lượng không khí và nguồn nước. Hiện nay, trong một nỗ lực nhằm làm trong sạch hình ảnh của mình trong lòng công chúng cũng như làm trong sạch các hoạt động của mình, các hãng vận tải lớn và các cảng container đang cố gắng rất nhiều để dần trở nên “xanh” hơn.
(Xem chi tiết trên tạp chí Vietnam Shipper số 51)

 

 

Quản lý chuỗi cung ứng –

 

Phát triển bền vững là gì?

 

Trở lại năm 2005, CEO của Wal-Mart Lee Scott nhận thức được rằng “ngoài kia không phải chỉ có hai thế giới – thế giới Wal-Mart và một thế giới khác.. đối với chúng tôi, rõ ràng không có sự phân biệt giữa việc là một công dân có trách nhiệm và một doanh nghiệp thành công.”

 

Cùng với việc chủ trì các sáng kiến khác, trong năm 2006 Wal-Mart Logistics đã bắt đầu lắp đặt các động cơ diesel bổ trợ cho tất cả 7,200 xe tải chạy các chuyến suốt đêm ở Mỹ.

 

Kết quả, nhà bán lẻ khổng lồ này giảm được 100,000 tấn khí thải CO2, mười triệu gallon nhiên liệu diesel và 25 triệu USD một năm.

 

Năm 2007, Scott cho biết Wal-Mart bắt đầu làm việc với những nhà cung cấp của mình để sản phẩm của họ có tính bền vững hơn. “Nhưng chúng tôi cũng giúp họ trở thành những doanh nghiệp phát triển bền vững vì lợi ích của chính họ. Mục tiêu của chúng tôi là giảm 5% trong tổng số cho đến năm 2013. Hãy nghĩ đến những ảnh hưởng đa tầng của hơn 60,000 nhà cung ứng trên khắp thế giới. Ảnh hưởng của nỗ lực trọn gói này sẽ tương đương việc đưa hơn 213,000 xe tải ra khỏi các tuyến đường bộ, tiết kiệm khoảng 324,000 tấn than và 67 triệu gallon nhiên liệu diesel mỗi năm. …(Xem chi tiết trên tạp chí Vietnam Shipper số 51)

 

 

Hàng Không –

 

Các hãng hàng không hàng đầu 2008

 

Ngành hàng không đang trở thành một trong những ngành cạnh tranh nhất – nhưng cũng là ngành thân thiện nhất khách hàng (hầu như là vậy). Ông Fernando Pinto, CEO TAP Bồ Đào Nha đã nói điều này rất hay tại Hội Thảo IATA WATS lần thứ 52. “Từ thời vận tải hàng không còn là một loại hình xa xỉ cho đến nay, khi hàng không đã chuyển đổi thành một loại hình vận chuyển thật sự…” Dù hoạt động trong một môi trường khắc nghiệt, hàng không đã có thể mang đến những dịch vụ thích hợp cho khách hàng dù những kết quả tài chính vẫn chưa được như mong đợi. Ông Bisignani, tổng giám đốc, CEO  của IATA đã đưa ra một bức tranh khá chính xác về những kết quả tài chính với khoảng lỗ ước tính 2.3 tỷ USD. Tuy vẫn còn một vài tia hy vọng ở đây. Và một lần nữa từ Hội nghị thường niên IATA, ông Brian Pearce, Trưởng Bộ phận kinh tế IATA ước tính các hãng hàng không sẽ đạt được lợi nhuận khiêm tốn nhất tính từ năm 2001. ...(Xem chi tiết trên tạp chí Vietnam Shipper số 51)


Download loi.doc
Tiếng Việt | English
Tên: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu? | Đăng ký!

© 2012 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL). Ghi rõ nguồn "Viện Logistics Viết Nam (VIL)" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Tp. HCM. Tel: (+84.28) 3513 6399 - Fax: (+84.28) 3513 6359 - Email:
info@vil.com.vn