Hành trình chinh phục MBA- chuyên ngành Strategic Procurement của chàng kỹ sư.
Vietnam Shipper Số 116
(01-06-2014)
              Đăng ký!
Transport Yellow Pages 2012
(10-04-2012)
              Đăng ký!
Bộ luật hàng hải 2015 hiệu lực từ 01/07/2017- VILBOOKS có sách gì mới?
(01-07-2017)
              Đăng ký!
Cơ hội giao thương doanh nghiệp Việt nam và Thế Giới
(00-00-0000)
              Đăng ký!
Lượt truy cập
Online: 48

Hoạt động, sự kiện
Hành trình chinh phục MBA- chuyên ngành Strategic Procurement của chàng kỹ sư.

Hành trình chinh phục MBA- chuyên ngành Strategic Procurement của chàng kỹ sư

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tấm bằng MBA (Master of Business Administration - Thạc sỹ quản trị kinh doanh) vì nó có giá trị thay đổi sự nghiệp cũng như cuộc sống của nhiều người. Câu chuyện của anh Tô Diệp - Phó giám đốc nghiệp vụ Công ty PNL Logistics cùng những thay đổi trong cuộc sống sẽ giúp bạn có góc nhìn chân thực, sinh động nhất về  MBA và chương trình đào tạo trực tuyến của trường đại học SMC (Thụy Sỹ).

Câu chuyện "lột xác" của kỹ sư Công nghệ Hóa.

Anh Tô Diệp, hiện tại là phó giám đốc nghiệp vụ Công ty PNL Logistics đồng thời cũng là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học và Học viện danh tiếng ở Việt Nam, sự nghiệp của anh là điều mà nhiều người ao ước. Vậy nhưng,  ít ai biết rằng, cách đây không lâu, mặc dù có trong tay hai tấm bằng đại học: Kỹ sư công nghệ Hóa - Đại học Cần Thơ và Cử nhân kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương, nhưng anh Tô Diệp vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với công việc cũng như bản thân  mình. Mãi đến khi anh hoàn thành chương trình MBA trực tuyến của SMC, sự nghiệp của anh mới thực sự thăng hoa.

Khi được hỏi về những sự thay đổi trong cuộc sống khi nhận tấm bằng MBA, anh nói mục đích và cũng là điều thành công nhất của mình chính là khối kiến thức cũng như kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình đào tạo. Nhờ vậy mà anh đã có thể tự tin đối mặt, giải quyết nhiều vấn đề trong công việc một cách chính xác và có khoa học, là tiền đề để mọi người công nhận năng lực của anh. Tấm bằng chỉ là cái thể hiện ra bên ngoài, giá trị cột lõi vẫn là ở chính bản thân. Chỉ khi bằng cấp kết hợp với năng lực, bạn mới có thể tiến xa trong sự nghiệp.

Công việc hiện giờ của anh cũng bận rộn hơn trước với những giờ làm việc trên công ty và những buổi giảng dạy tại các trường Đại học cũng như Học viện uy tín. Vậy nhưng, anh lại cảm thấy hạnh phúc hơn, hạnh phúc vì những nỗ lực của mình cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Anh cũng vui vẻ chia sẻ, bây giờ mình đã tự tin và tự hào hơn rất nhiều khi trao danh thiếp cho đối tác, sinh viên hay học viên vì trên đó ghi trang trọng học vị Thạc sỹ.

http://vil.com.vn/hoithao/SMC/MBASMC.jpg

Hành trình chinh phục MBA

Ai cũng nhận thấy giá trị của chương trình đào tạo MBA, nhưng không phải người nào cũng có khả năng theo học, mà nguyên do chủ yếu ở đây là vấn đề học phí và thời gian. Anh Tô Diệp cũng không phải là một ngoại lệ.

Có ý định theo học để lấy bằng MBA từ khá lâu, nhưng mức học phí cao "ngất ngưởng" và thời gian phải hy sinh để theo học chương trình là điều khiến anh còn ngần ngại. Thông thường, chi phí cho một chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh trong nước trung bình vào khoảng ba trăm triệu cùng thời gian theo học là hai năm. Với những chương trình quốc tế hoặc hợp tác giữa trường Đại học Việt Nam và nước ngoài, mức học phí này còn cao hơn nhiều lần. Đây thực sự là một trở ngại lớn cho rất nhiều người. Nuôi trong mình mong ước cầm trên tay tấm bằng MBA nhưng thời điểm này anh Tô Diệp vẫn chưa thể tìm được chương trình phù hợp với mình để theo học.

Trời không phụ lòng người có tâm, trong một lần hợp tác cùng VIL (Vietnam Institute of Logistics) anh Tô Diệp đã được mọi người giới thiệu chương trình đào tạo MBA chuyên ngành Strategic Procurement của SMC University (Thụy Sỹ) với hình thức học trực tuyến . SMC được công nhận là trường đại học quốc tế từ năm 2002, chuyên đào tạo về các chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ theo phương pháp học từ xa tiên tiến. Do là đào tạo trực tuyến, không mất chi phí xây dựng trường, cơ sở vật chất, phí thư viện...nên MBA tại SMC có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những chương trình học tập trung truyền thống. Bên cạnh đó, học viên có thể online học mọi lúc mọi nơi giải quyết được vấn đề vừa học vừa làm. Anh Tô Diệp đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi chương trình và đăng ký theo học.

Nhiều người cho rằng, học trực tuyến thì chất lượng giáo trình cũng như giảng viên bị hạn chế nhiều, không được tốt như các chương trình truyền thống. Trên thực tế, anh Tô Diệp cho biết chương trình đào tạo MBA từ xa của SMC đã được ACBSP ( tổ chức hàng đầu về kiểm định đào tạo các phương pháp kinh doanh tài chính) chứng nhận, đảm bảo chất lượng giáo trình và chất lượng giảng viên. Bản thân giảng viên hướng dẫn và đánh giá luận văn của anh Tô Diệp là giáo sư Ian Mackechnie được nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới như Victoria University - Thụy Sỹ, Paris Graduate School of Management - Pháp… mời làm giảng viên danh dự. Do vậy, tấm bằng MBA của SMC được công nhận rộng rãi và có giá trị cao.  

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng theo học các chương trình MBA quốc tế, một điểm bất tiện mà ít ai nhận ra trước khi bắt đầu chương trình chính là giáo trình học. Với các chương trình truyền thống, giáo trình Tiếng Anh thường đắt tiền và tương đối khó mua. Vậy nhưng, anh Tô Diệp cho biết với chương trình SMC, học viên được phát đầy đủ giáo trình và toàn bộ tài liệu mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình học.

Tất nhiên, để có được thành công hôm nay, anh Tô Diệp đã phải cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, khi được hỏi, anh vẫn khiêm tốn cho rằng, sở dĩ mình có thể hoàn thành chương trình là nhờ sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ hỗ trợ học tập. Những cố vấn này thường xuyên theo dõi sát sao quá trình học tập kịp thời nhắc nhở sinh viên đăng ký môn học, làm bài thi hay hoàn thành bài tập, và cùng học viên tháo gỡ những khó khăn.

Sau hai năm học tập và rèn luyện, đến nay anh Tô Diệp cảm thấy thực sự hài lòng với quyết định mình đã đưa ra. SMC với chương trình đào tạo MBA trực tuyến đã giúp anh thay đổi cuộc sống, có phần bận rộn hơn nhưng lại hạnh phúc hơn rất nhiều lần.

Còn bạn, nếu cũng đang mong muốn được theo học chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế, được hướng dẫn bởi những giáo sư hàng đầu và có cơ hội cùng các nghiên cứu sinh của 120 quốc gia học tập và trao đổi hãy đăng ký chương trình của SMC, chắc chắn bạn sẽ không phải cảm thấy hối tiếc.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập website: http://www.smcuniversity.com hoặc http://www.vil.com.vn/ để được VIL (Vietnam Institute of Logistics)  tư vấn hỗ trợ thông tin đầy đủ cũng như cập nhật các chương trình ưu đãi mới nhất. Đưa ra sự lựa chọn sáng suốt và nỗ lực không ngừng nghỉ, chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

http://vil.com.vn/hoithao/SMC/MBADEGREE.jpg

                                                           

VietnamShipper

Tiếng Việt | English
Tên: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu? | Đăng ký!

© 2005-2018 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Việt Nam (VIL). Ghi rõ nguồn "Viện Logistics Việt Nam (VIL)" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Tp. HCM. Tel: (+84.28) 3513 6399 - Fax: (+84.28) 3513 6359 - Email:
info@vil.com.vn